Hai vợ chồng nuôi 159 con mèo và 7 con chó trong nhà rộng 80m2

0 0
Read Time:2 Minute, 28 Second

Đầu tháng 4/2024, một cặp vợ chồng người Pháp bị kết án một năm tù treo, cấm nuôi thú cưng vĩnh viễn sau khi bị phát hiện nuôi 159 con mèo và 7 con chó trong căn nhà rộng 80m2 ở điều kiện sống tồi tàn, mất vệ sinh.

Ngoài ra, người phụ nữ 68 tuổi và người đàn ông 52 tuổi cũng bị yêu cầu đền bù thiệt hại hơn 150.000 Euro (4 tỷ đồng) cho các hiệp hội bảo vệ động vật.

Theo truyền thông địa phương, bầy thú cưng được tìm thấy trong căn hộ rộng 80m2 của hai vợ chồng tại thành phố Nice của Pháp. Hầu hết trong số chúng ở tình trạng bị mất nước và suy dinh dưỡng nặng.

Năm 2023, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi liên quan tới tranh chấp hàng xóm, phản ánh một căn hộ quá đông đúc vật nuôi, phải sống ở điều kiện mất vệ sinh. Theo lời kể từ hàng xóm, họ phát hiện các căn phòng chứa hàng chục con chó và mèo bị mất nước, đầy rẫy ký sinh trùng và vết thương trên người, chưa kể xác động vật nằm chết la liệt.

Giới chức địa phương tới xác minh và phát hiện ít nhất xác của 2 con mèo và 2 con chó nằm chết trong nhà tắm.From: web game casino

Theo AFP, tòa án hình sự thành phố Nice hôm 3/4 cho biết đôi vợ chồng người Pháp “phạm tội bỏ rơi đàn thú cưng, để chúng ở tình trạng rất yếu”.

Tuy nhiên tại phiên tòa, người phụ nữ ra sức giành quyền nuôi đàn thú cưng. Người này khẳng định “cô không từ bỏ chúng và đó là tình yêu của đời mình”.

“Ai lại không kháng cáo trước sự bất công như vậy? Phán quyết này không khác gì việc nói với một phụ nữ rằng cô ta không được sinh thêm con nữa”, bị cáo lên tiếng.

Tiếp đó, người phụ nữ khẳng định đang cố tìm biện pháp để cải thiện tình hình. Tình trạng của bầy vật nuôi chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, đàn mèo bị nhiễm kýsinh trùng cộng thêm nắng nóng khiến bà bất lực.

Người chủ bầy thú cưng được chuyên gia tâm lý đánh giá tình trạng tinh thần và xác định mắc hội chứng Noah. Đây là hội chứng thích “tích trữ động vật”. Những người mắc hội chứng này có tâm lý muốn giữ số lượng động vật nhiều hơn khả năng họ có thể chăm sóc chúng.

Trước đó vào năm 2014, cặp đôi này từng phải đối mặt với cuộc điều tra khi nuôi 13 con mèo và một con chó trong căn hộ chỉ rộng 18m2.

Sau đó vào năm 2023, cặp đôi còn bị tố cáo nợ tiền thuê nhà với tổng số tiền lên đến 8.000 Euro (217 triệu đồng).

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous Article
Next Article